G

0876 901 601

chat zalo

9 CÁCH BẠN KHÔNG NGỜ TỚI ĐỂ ĐƯA BÀI TẬP CARDIO VÀO CUỘC SỐNG

Tập thể dục là yếu tố then chốt đem lại sức khỏe và sự hạnh phúc. Ngoài việc kích thích niềm vui, nó còn nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện sức khỏe và tâm trạng. Nhưng bỏ lỡ một vài buổi luyện tập không có nghĩa là cơ thể sẽ không còn năng động nữa.
Đưa cardio vào cuộc sống hàng ngày sẽ vừa cải thiện sức khỏe, vừa tiết kiệm thời gian. Đôi khi nó còn có thể sánh ngang với các bài tập thể dục tốn thể lực có lịch trình cụ thể. Và khi nó càng đi vào thói quen của bạn, bạn sẽ vận động nhiều hơn thay vì ngồi một chỗ, đồng nghĩa với nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường giảm đi và tuổi thọ tăng lên. Mặc dù các bài tập cường độ cao rất tốt, nhưng nó không thể xóa bỏ được hoàn toàn thói quen sống ít vận động của con người, vậy nên cố gắng hoạt động cả ngày dài sẽ có lợi ích tốt đẹp về lâu dài hơn

Tập thể dục ở văn phòng làm việc
Hãy trở thành một bậc thầy đi cầu thang bộ. Nhưng nhớ là mỗi lần chỉ leo một bước thôi, đừng leo hai bước. Các nhà khoa học chỉ ra rằng lượng calo bị tiêu thụ khi leo hai bước một lần mặc mặc dù cao hơn nhưng lượng calo thật sự bị đốt cháy khi leo một bước một lần lại nhiều hơn. Theo một khảo sát, những người leo thang bộ 15 mét năm lần trong một ngày sẽ đốt cháy ;đến 302 calo khi họ đi một bước một lần, trong khi đi hai bước một lần thì họ chỉ đốt cháy 266 calo.
Kết hợp đi bộ và nói chuyện: Vừa đi bộ vừa nói chuyện và tổ chức các cuộc họp di động. Mặc dù khi đi bộ bình thường thì năng lượng tiêu hao gấp gần như hai lần rưỡi so với chỉ ngồi một chỗ trong cuộc họp, nhưng các cuộc họp di động cũng có thể cũng có thể cải thiện sức khỏe, ngoài ra còn kích thích khả năng sáng tạo và củng cố các mối quan hệ trong công việc.
Hãy đứng dậy: Hãy cài báo thức để nhắc nhở bạn đứng dậy và vận động cơ thể bằng vài bài tập trước khi bạn ngồi xuống.
Cung cấp đủ nước cho cơ thể: Uống nhiều nước đồng nghĩa với đi vệ sinh nhiều hơn, vậy nên bắt buộc một ngày bạn phải đi nhiều hơn. Hãy chọn nhà vệ sinh nào ở xa hơn để có thể đi nhiều hơn.

Khiến bản thân bận rộn
Chấm dứt các khoảng thời gian nghỉ ngơi lười biếng: Mắc kẹt ở sân bay vì chuyến bay bị trì hoãn sao? Đừng ngồi một chỗ nữa. Chạy xung quanh nhà ga đi – nhưng đừng đi trên các cầu thang cuốn nhé.
Không lái xe nữa: Thay vì đó hãy đạp xe hoặc đi bộ. Lái xe gây nên căng thẳng và hơn thế, di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng còn tốn thêm thời gian ngồi không nữa.
Đỗ xe ở chỗ râm. Khi phải đi chạy việc vặt, hãy đỗ xe ở nơi râm nhất thay vì ở nơi gần nhất để bạn thể vừa đi nhiều hơn vừa giữ được xe ở nơi mát mẻ.

Làm nhiều việc vặt
Lau rửa máy móc thiết bị: Nếu bắt buộc phải làm các việc nhà, vậy tại sao bạn không phối hợp chúng cùng tập thể dục đi? Hút bụi có thể tiêu tốn tới 75 calo trong nửa giờ, còn rửa xe sẽ tiêu tốn gấp đôi lượng calo ấy đó.
Đi một vòng (hoặc ba): Đi vòng quanh cửa hàng tạp hóa không chỉ có tác dụng lựa chọn thực phẩm ăn uống. Hãy đi vòng quanh để vừa so sánh giá cả, vừa được đi bộ. Đẩy xe chở hàng quanh cửa hàng tạp hóa tiêu tốn từ 105 đến 155 calo trong nửa giờ. Mang hàng về nhà còn tiêu tốn calo hơn vậy nữa.
Điều cần lưu ý
Tập thể dục không nhất thiết phải đến phòng tập gym, chạy trên đường, hay thậm trí còn không phải mặc quần áo tập. Chỉ cần tập chút ít suốt cả ngày – sáng tạo lên! Chỉ cần một vài bài tập cardio cùng với tập thể lực không trong kế hoạch đã có thể thay đổi được thói quen hằng ngày của bạn và đáp ứng đủ yêu cầu tập thể dục của cả tuần rồi đấy.

Trả lời