G

0876 901 601

chat zalo

“TECH NECK” LÀ GÌ VÀ CÁCH NGĂN NGỪA NÓ


Chúng ta đang sống ở thời đại mà mọi người dành thời gian ngồi trước màn hình máy tính và lướt điện thoại nhiều hơn bao giờ hết. Vậy nên, việc tăng nguy cơ gặp các vấn đề về tư thế, nhất là nguy cơ mắc bệnh mà các bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống và các chuyên gia vật lý trị liệu gọi với thuật ngữ “tech neck” (Hội chứng đau cổ, vai gáy do dùng thiết bị điện tử quá lâu) là không thể tránh khỏi. Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện với một chuyên gia vật lý trị liệu và chủ nhân một phòng tập thuộc Studio Pilates tại thành phố Brisbane – cô Danielle Taylor để bàn về quan điểm của cô với một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở các nhân viên ngồi bàn giấy và cách mà họ có thể khắc phục và thậm chí là ngăn chặn các vấn đề sức khỏe này bằng Pilates.
Các vấn đề phổ biến nhất về cơ và tư thế cô thường thấy ở các nhân viên ngồi bàn giấy là gì?
Đau lưng và cổ, còn được gọi là “tech neck”
Chấn thương đĩa đệm do hay cong vùng thắt lưng và cổ (Các vấn đề về cột sống)
Viêm gân khuỷu tay do sử dụng chuột
Đau xương bánh chè – xương đùi (đau khuỷu chân) do giữ tư thế ngồi trong thời gian dài
Những vùng nào trên cơ thể thường bị căng cứng?
Đại đa số các nhân viên bàn giấy ngồi thường ngồi và giữ một tư thế trong thời gian dài, vậy nên các phần cơ hông, gân khoeo ở chân, cơ thang (tam giác) ở cổ cùng với cơ ngực và khớp cổ tay bị căng ra.
Những vùng nào trên cơ thể bị yếu hoặc không được vận động?
Một lần nữa vì lý do tương tự (ngồi trong một thời gian dài). Nhiều cơ có thể bị yếu do hoạt động quá mức bao gồm cơ mông, cơ gập cổ, cơ lưng và các khối cơ lõi.
Pilates giải quyết những vấn đề trên như thế nào?
Pilates là bài tập hoàn hảo cho những nhân viên văn phòng vì nó có thể điều chỉnh các cơ bị mất cân đối và tăng cường sức khỏe của toàn bộ cơ thể khi tập trung vào các phần cơ lõi. Ngoài ra, nó còn cải thiện sự linh hoạt của cột sống và sửa tư thế.
Tập Pilates bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?
Số buổi tập lý tưởng là ba buổi học tuần (hoặc nhiều hơn). Bạn sẽ cảm thấy khỏe mạnh hơn. Hơn thế nữa, điều đó cũng khuyến khích bạn vận động thường xuyên hơn.

Trả lời