G

0876 901 601

chat zalo

Lịch tập luyện tốt nhất cho các bài tập Pilates

Pilates mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng sức mạnh và tính linh hoạt. 1 Nó cũng có thể cải thiện sự ổn định và cân bằng của bạn, chủ yếu vì các chuyển động của nó chủ yếu dựa vào cốt lõi. Nhưng bạn nên tập Pilates bao lâu một lần?

Lịch tập luyện Pilates lý tưởng cho bạn một phần phụ thuộc vào mục tiêu thể chất của bạn và có thể dao động từ một lần một tuần đến mỗi ngày. Hiểu được lợi ích của cả các buổi tập mỗi tuần một lần và thường xuyên hơn có thể giúp bạn chọn lịch trình cần thiết để đạt được kết quả Pilates mong muốn của mình.

Pilates và các mục tiêu thể chất của bạn

Lý do bạn tập Pilates có thể ảnh hưởng đến tần suất bạn quyết định thực hiện các bài tập này. Ví dụ: một người đang tìm cách giảm cân có thể được hưởng lợi từ một lịch trình khác với một vận động viên thích chạy bộ đang tìm kiếm các hoạt động rèn luyện chéo hoặc một người đang cố gắng cải thiện tính linh hoạt .

Hoặc có thể bạn muốn tập Pilates như một phần của thói quen rèn luyện sức mạnh của mình. Sức đề kháng được cung cấp trong các bài tập này có thể tăng sức mạnh cơ bắp đồng thời phát triển các chuyển động cơ thể hiệu quả hơn thông qua nhận thức tốt hơn, tăng khả năng thư giãn và suy nghĩ tích cực hơn. 2

Bằng cách này, Pilates cung cấp một phương pháp tiếp cận đa chiều, kết hợp nhận thức về cơ thể, sự liên kết chức năng của cơ thể, hơi thở và sự phối hợp. Điều này giúp cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị trong khi chuyển trọng tâm của bạn sang các lĩnh vực này.

Xem xét kết quả Pilates mà bạn đang cố gắng đạt được. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một lịch trình phù hợp nhất để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình .

Lợi ích của Pilates một tuần một lần

Mặc dù có vẻ như một buổi tập Pilates mỗi tuần không đủ để mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào, nhưng nghiên cứu cho thấy ngược lại. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy các buổi tập Pilates mỗi tuần một lần giúp cải thiện nhận thức của cơ thể đồng thời tăng khối lượng cơ, sức mạnh cốt lõi , sự cân bằng và tính linh hoạt. 1

Nghiên cứu khác cho thấy rằng các buổi tập mỗi tuần một lần có thể giúp những người bị đau thắt lưng mãn tính không cụ thể . Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng 72% những người tham gia trong nhóm mỗi tuần một lần đã cải thiện hoàn toàn các triệu chứng của họ sau sáu tuần, với 30% cho rằng cải thiện sau tuần đầu tiên. 3

Lợi ích của việc tập luyện Pilates thường xuyên hơn

Trong cuốn sách Trở lại Cuộc sống Thông qua Kiểm soát , Joseph Pilates gợi ý rằng kết quả tốt nhất đạt được bằng cách thực hành phương pháp của ông ít nhất bốn lần mỗi tuần. 4 Tuy nhiên, việc tập luyện ít thường xuyên hơn vẫn có thể mang lại kết quả.

Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 2020, những người tham gia thực hiện Pilates hai lần một tuần trong 20 tuần. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt đáng kể trong các phép đo độ gấp da đầu và kết thúc của họ và tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể , kết luận rằng các buổi tập hai lần một tuần có thể “ảnh hưởng tích cực đến những thay đổi trong thành phần cơ thể.” 5

Một nghiên cứu năm 2013 đã tìm cách khám phá tác dụng của việc tập Pilates ba lần mỗi tuần. Sau sáu tháng, những đối tượng này đã có nhiều sức mạnh hơn ở phần trên và phần dưới của họ, sự linh hoạt của phần dưới cơ thể cao hơn và cải thiện sức bền aerobic . Họ cũng có khả năng di chuyển thể chất tốt hơn. 6

Tạo lịch tập luyện Pilates của bạn

Ngoài việc quyết định số buổi Pilates bạn sẽ thực hiện mỗi tuần, còn có những yếu tố khác cần xem xét. Điều quan trọng là phải thêm sự đa dạng vào các bài tập của bạn để chúng không trở nên đơn điệu hoặc gây kiệt sức. Thực hiện một buổi Pilates dễ dàng vào một ngày, sau đó là một lớp khó hơn vào ngày hôm sau, giúp cơ bắp của bạn có thời gian để hồi phục.

Home vs. Studio Workouts

Bạn có thể tập Pilates tại studio hoặc tại nhà riêng của bạn. Nếu bạn đến một studio, các huấn luyện viên ở đó có thể giúp bạn tạo lịch trình và thói quen tập luyện Pilates dựa trên mục tiêu thể chất của bạn. Họ cũng có thể làm việc với bạn để đảm bảo rằng bạn sử dụng biểu mẫu phù hợp.

Nếu bạn muốn thiết kế bài tập tại nhà của riêng mình , điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc tập luyện cân bằng và không chỉ tập trung vào một vùng cơ thể (ví dụ: cơ bụng). Bắt đầu bằng khởi động đúng cách và kết thúc một cách có ý thức cũng có thể dẫn đến một buổi tập Pilates hài lòng hơn.

Tập luyện Mat so với Thiết bị

Một số bài tập Pilates được thực hiện trên một tấm thảm. Những người khác sử dụng thiết bị bổ sung, chẳng hạn như vòng tròn ma thuật , bóng tập thể dục và dây đeo thể dục .

Một lợi ích của các bài tập trên thảm Pilates là bạn có thể thực hiện chúng ở bất cứ đâu. Miễn là bạn có chiếu, bạn đã sẵn sàng để đi. Nhưng sử dụng các thiết bị Pilates khác có thể cung cấp một lượng lớn sức đề kháng hơn, có lợi cho sức mạnh và xương chắc khỏe.

Nếu bạn tập Pilates ở nhà, có rất nhiều video trực tuyến . Một số chỉ hoàn toàn dựa trên các bài tập trên thảm nhưng nhiều bài cũng bao gồm các bài tập với các thiết bị Pilates nhỏ hơn mà bạn có thể mua để sử dụng tại nhà.

Kết hợp Cardio

Trong khi Pilates cung cấp khá nhiều lợi ích, một chương trình thể dục toàn diện cũng bao gồm các bài tập tim mạch hoặc aerobic. Thêm hình thức tập thể dục này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng phổi, dẫn đến huyết áp và mức cholesterol khỏe mạnh hơn. 7

Khi tạo lịch tập luyện Pilates, hãy thực hiện các hoạt động thể dục nhịp điệu như đi bộ , đi xe đạp và bơi lội . Điều này cung cấp một chương trình tập thể dục hoàn chỉnh hơn, mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa.

Chiều dài tập luyện Pilates

Một buổi tập toàn bộ trên thảm Pilates dài khoảng 45 phút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đạt được một số lợi ích bằng cách thực hiện một bài tập Pilates ngắn hơn . Joseph Pilates gợi ý rằng cam kết tập các buổi 10 phút đều đặn có thể thúc đẩy tuần hoàn, giúp bạn giảm mệt mỏi về cả tinh thần và cơ bắp, đồng thời cải thiện chức năng não. 4Cố gắng tập luyện đầy đủ khi bạn có thể, nhưng một bài tập Pilates ngắn hơn có thể tốt hơn là không tập luyện vào những ngày bạn bị giới hạn về thời gian.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn nên tham gia các lớp học cải cách Pilates bao lâu một lần?

Nếu bạn tham gia một lớp học cải cách Pilates, tham dự hai hoặc ba ngày một tuần thường là đủ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn.

Tập Pilates mỗi ngày có ổn không?

Mặc dù bạn có thể tập Pilates mỗi ngày, nhưng điều này có thể khó khăn nếu bạn có một lịch trình bận rộn. Ngoài ra, thực hiện bất kỳ loại hình tập thể dục nào hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ buồn chán đồng thời cũng có khả năng làm tăng nguy cơ tập luyện quá sức .

Nếu bạn quyết định tập Pilates mỗi ngày, hãy đảm bảo việc tập luyện của bạn cân bằng và đa dạng. Điều quan trọng là thay đổi cường độ và trọng tâm tập luyện của bạn. Điều này không chỉ vì cơ thể bạn cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục và xây dựng cơ bắp mạnh mẽ hơn, mà bởi vì Pilates là để giữ cho tâm trí gắn bó với cơ thể.

Một lời từ rất tốt

Khi tạo lịch tập luyện Pilates lý tưởng của bạn, hãy nghĩ ra một lịch trình phù hợp với lối sống của bạn và giúp bạn đạt được các mục tiêu tập thể dục cụ thể của mình. Mặc dù ba hoặc bốn buổi tập mỗi tuần có thể là lý tưởng, nhưng hai hoặc thậm chí một lần mỗi tuần vẫn có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Trả lời