G

0876 901 601

chat zalo

Nên mặc gì khi tập Pilates

Xây dựng sức mạnh, sự nhanh nhẹn và cân bằng, không có gì lạ khi Pilates đang trở thành một bộ môn được rất nhiều người yêu thích ở mọi lứa tuổi. Bộ môn này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây với các studio mọc lên trên khắp đất nước.

Nếu bạn đang thắc mắc nên mặc gì tới phòng tập pilates, hoặc khi tập pilates tại nhà, có giống quần áo tập Gym hay Yoga không thì bài viết này sẽ là lời giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.

Bài hướng dẫn toàn diện này sẽ giúp bạn chọn quần áo và dụng cụ phù hợp cho buổi tập Pilates của mình, bao gồm cả sự khác biệt về những gì bạn cần cho các hình thức Pilates khác nhau.

MẶC GÌ KHI TẬP MAT PILATES (TẬP PILATES VỚI THẢM)?

Quần áo vừa vặn gọn gàng là loại quần áo phù hợp nhất đối với Mat Pilates. Tập Pilates với thảm tập trung vào sự căn chỉnh của cơ thể bạn, bạn cần mặc đồ gọn gàng và đơn giản để người hướng dẫn, hay huấn luyện viên có có thể nhìn thấy rõ các động tác khi bạn tập để đưa ra các điều chỉnh.

Mặt khác, bạn cần đảm bảo trang phục vừa vặn và không quá hở hang. Tuy nhiên, không hẳn chỉ vì trang phục Pilates yêu cầu sự đơn giản và gọn gàng mà bạn sẽ không cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi tập pilates vì không được diện những bộ đồ đẹp.

Có rất nhiều trang phục Pilates phù hợp với những nguyên tắc này đồng thời trông cũng hấp dẫn và mới mẻ. Hãy dành một chút thời gian để phát triển phong cách cá nhân của riêng bạn khi bạn lần đầu tiên quyết định thực hành hoạt động này.

NÊN MẶC GÌ KHI TẬP REFORMER PILATES?

Quần áo bạn sẽ mặc khi tham gia tập luyện Reformer Pilates (tập với máy tập Pilates reformer) tương tự như quần áo bạn mặc khi tham gia các lớp học với thảm (tay không). Bạn nên đảm bảo rằng quần áo của bạn vừa vặn và thoải mái.

quan ao tap pilates reformer

Bạn sẽ di chuyển nhanh và nhiều hơn khi tập với máy reformer so với khi bạn học trong lớp trải thảm. Vì lý do đó, quần áo của bạn cần phải di chuyển theo bạn và không tạo ra bất kỳ sự khó chịu nào.

Hầu hết các buổi tập Reformer Pilates đều yêu cầu bạn mang vớ có độ bám, điều này sẽ giúp bạn tăng thêm độ bám của chân.

Cuối cùng, mặc dù các chi tiết – chẳng hạn như khóa kéo và khóa – có thể trông dễ thương, nhưng chúng không lý tưởng cho phiên Reformer Pilates. Những sự bổ sung này vào trang phục của bạn có thể dễ dàng gây chú ý và làm xáo trộn lớp học.

Ngoài ra, bạn cần cởi bỏ bất kỳ món đồ trang sức nào bạn có thể đang đeo và nếu bạn để tóc dài, bạn sẽ muốn buộc nó lại. Càng ít phiền phức, càng tốt.

BẠN CÓ CẦN MANG TẤT KHI TẬP PILATES KHÔNG?

Không bắt buộc phải đi tất khi tập Pilates, tuy nhiên, tại một số phòng tập với máy Reformer, đi tất là bắt buộc nên bạn cần đọc kĩ nội quy nơi bạn tập. Tất giúp bạn thấm mồ chân và tăng ma sát chân, giúp bạn không bị trượt khi luyện tập các động tác khó, di chuyển chân nhiều.

Tất cũng cung cấp thêm một mức độ cân bằng khi bạn đang chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Mặt khác, đối với Mat Pilates, tất nhiên vẫn có thể mang lại lợi ích cho sự ổn định, nhưng không phải là điều bắt buộc.

NHỮNG LOẠI VỚ PILATES TỐT NHẤT LÀ GÌ?

Bạn đang tìm những đôi vớ Pilates tốt nhất? Mặc dù có rất nhiều trang trực tuyến có sẵn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn đầu tư vào một cặp chất lượng sẽ thực hiện được công việc. Với nhiệm vụ đó, chúng ta hãy xem xét hai trong số các tùy chọn tốt nhất mà bạn có thể nhận được:

  • Tất có đệm chân tăng ma sát

Những đôi tất có đệm chân tăng ma sát có thể là một đôi hoàn hảo cho bạn. Những đôi tất này có tay cầm bằng PVC, có nghĩa là bạn sẽ vững chắc và được hỗ trợ bất kể bạn đang di chuyển gì. Ngoài ra, chúng có nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt.

  • Tất làm từ sợi dẹt kim

Những đôi tất từ sợi dệt kim đem lại khả năng thấm mồ hôi tốt, đồng thời giúp bạn cảm thấy thoải mái khi tập luyện

TÔI CÓ THỂ MẶC QUẦN ĐÙI ĐẾN PILATES KHÔNG?

Hoàn toàn có thể! Quần short là một lựa chọn rất phổ biến khi nói đến trang phục Pilates. Rõ ràng là để hiểu tại sao. Những mục này cho phép người hướng dẫn nhìn thấy rõ các động tác của bạn đồng thời giúp bạn giảm nhiệt độ cơ thể.

Quần short kiểu dài có xu hướng hoạt động tốt vì chúng liên tục mang lại sự thoải mái và hỗ trợ. Mẹo chuyên nghiệp: Hãy chắc chắn chọn quần đùi vừa vặn để không bị rơi xuống chân khi bạn tung chúng lên cao.

QUẦN ÁO TẬP YOGA VÀ QUẦN ÁO TẬP PILATES CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều điểm trùng lặp giữa quần áo tập yoga và quần áo tập Pilates. Về cơ bản, trang phục bạn mặc sẽ khá giống nhau.

Một trong những điểm khác biệt chính là trang phục của Pilates hơi vừa vặn hơn so với trang phục tập yoga thông thường . Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần hai tủ quần áo khác nhau nếu bạn thực hành cả hai bộ môn.

May mắn thay, vì yoga và Pilates rất phổ biến, bạn có thể tìm thấy những bộ quần áo hấp dẫn cho cả hai.

TÔI NÊN MẶC LOẠI ÁO NGỰC NÀO CHO PILATES?

Pilates không phải là môn thể thao có tác động mạnh nhưng bạn vẫn nên mặc áo ngực thể thao. Chọn một chiếc áo ngực thời trang sẽ đồng nghĩa với việc bạn không thoải mái và thiếu sự hỗ trợ cần thiết.

Về cơ bản, bạn có hai sự lựa chọn thông minh ở đây – thay vào đó là áo ngực thể thao tác động thấp hoặc áo ngực yoga cụ thể . Dù kết thúc theo cách nào, bạn cũng nên thấy rằng bạn nhận được mức độ hỗ trợ mà bạn cần nhất. Giản dị.

NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÊN MẶC QUẦN ÁO CHO PILATES?

Giống như các bạn nữ, nam giới cũng cần quần áo vừa vặn khi tập Pilates. Quần áo nam Pilates rất linh hoạt vì nó rất thời trang. Tránh những món quần áo rộng thùng thình bằng mọi giá ở đây.

Quần cạp chun hoặc quần tập yoga nên thực hiện thủ thuật này khi có phần nửa dưới của cơ thể. Đàn ông nên đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Một chiếc áo phông mỏng vừa vặn có thể làm tốt công việc của mình trong khi một số nam giới thấy rằng cách phối đồ – với một chiếc áo hoodie ấm cúng – hoạt động tốt.

TÔI CẦN TRANG BỊ GÌ CHO PILATES?

Bây giờ bạn đã có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn nên mặc khi tham gia lớp học Pilates, hãy dành một chút thời gian để nói về thiết bị bạn sẽ sử dụng. Rất may, nếu bạn đang tham gia một lớp học Pilates, bạn sẽ thấy rằng studio cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn tiếp tục hành trình Pilates của mình trong sự thoải mái tại nhà riêng của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải mua một vài món đồ nghề quan trọng để giúp bạn trên đường đi.

Tôi có cần bóng và dây tập thể dục không?

Mặc dù không phải lúc nào cũng cần thiết trong lớp học Pilates truyền thống, nhưng bóng tập thể dục có thể là một bổ sung hiệu quả cho việc luyện tập. Sử dụng những quả bóng này hoạt động các cơ cốt lõi và giúp bạn tăng độ ổn định của trò chơi.

Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn khi tập Pilates. Tương tự, dây tập thể dục có thể được sử dụng để xây dựng sức đề kháng và làm săn chắc các nhóm cơ. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập thể dục toàn thân có thể thực hiện tại nhà, đầu tư vào những bài tập này là cách tốt nhất.

PILATES VÀ THẢM TẬP YOGA CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Mặc dù Pilates và thảm tập yoga có thể trông giống nhau đối với mắt chưa qua đào tạo, nhưng có một điểm khác biệt cơ bản giữa hai loại này. Thảm tập Pilates dày hơn một chút so với thảm tập yoga.

Lý do là để đảm bảo rằng các bài tập cơ bản, chẳng hạn như cuộn người, không gây quá nhiều áp lực lên lưng hoặc cột sống của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng những tấm thảm này thường có nhiều đệm và đệm hơn so với những tấm thảm tập yoga.

KẾT LUẬN

Tìm ra những gì bạn cần cho lớp Pilates đầu tiên của bạn không phải là một việc vặt. Có rất nhiều lựa chọn thú vị và hấp dẫn trên mạng dành cho bạn. Tại sao không có một chút thú vị khi tạo tủ quần áo của bạn và chọn thiết bị Pilates của bạn?

Sử dụng hướng dẫn này như một điểm bắt đầu và mua sắm xung quanh cho đến khi bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp với mình.

Trả lời